Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 9/12/2019

Hà Nam gọi đầu tư vào Dự án Khu nhà ở huyện Lý Nhân

UBND tỉnh Hà Nam vừa có quyết định phê duyệt bổ sung danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn Tỉnh trong năm 2019.

Theo đó, trong thời gian tới, tỉnh Hà Nam sẽ kêu gọi đầu tư vào Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở đô thị phía Bắc thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân với tổng diện tích đất sử dụng là hơn 180.000 m2; tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là 338,7 tỷ đồng.

Hiện nay, khu đất thực hiện Dự án vẫn chưa được giải phóng mặt bằng. Dự kiến, chi phí giải phóng mặt bằng cho Dự án là khoảng 49,7 tỷ đồng, thời gian thực hiện Dự án từ 2019 – 2022.

TP.Hồ Chí Minh: Lo ngại thiếu nhà ở cho người có thu nhập thấp

Tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa IX ngày 7/12, các đại biểu HĐND đặc biệt quan tâm đến vấn đề thiếu nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Liên quan về nhà ở cho người thu nhập thấp, trả lời các đại biểu HĐND, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh cho biết, qua số liệu khảo sát, giai đoạn từ năm 2016 Thành phố có 476.000 hộ gia đình chưa có nhà ở, phải ở nhờ người thân, trong đó khoảng 300.000 hộ nhập cư, 20.000 hộ là đối tượng cán bộ công nhân viên…

“Tại thời điểm khảo sát năm 2016 có đến 80.000 hộ gia đình cần nhà ở… Trong giai đoạn 2016 – 2020 thành phố chỉ dám đặt đặt mục tiêu xây dựng 46 dự án với 20.000 căn hộ, đến cuối năm 2019 đã hoàn thành khoảng 14.200 căn hộ nên trong năm 2020 phải phấn đấu hoàn thành được 6.000 căn hộ”, Sở Xây dựng thông tin.

Ngoài ra vị đại diện Sở Xây dựng nhấn mạnh thêm, hiện tại nguồn cung thì không thể đáp ứng được, Sở sẽ tiếp tục đề xuất với UBND Thành phố để có giải pháp đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Cư dân The Sun Avenue tháo chạy vì khói máy phát điện

Tối 8/12, cư dân sống tại tháp 4 chung cư The Sun Avenue ở 28 Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM phát hiện khói theo cửa sổ bay vào nhà.

Nghi có cháy, mọi người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài bằng thang máy và thang bộ. Cảnh sát PCCC quận 2 cũng được huy động đến khu chung cư này.

Qua kiểm tra, cảnh sát cho biết khói không phải do cháy mà là máy phát điện của toà nhà gây ra.

“Ngửi thấy mùi khét của xăng dầu và khói bay mù mịt tràn vào nhà, tôi chỉ biết bồng con tháo chạy vì nghi có cháy. Khi thoát được xuống đất mới biết do sự cố máy phát điện”, chị Nguyễn Thanh Thúy cho biết.

Trao đổi với Zing đại diện Ban quản lý chung cư The Sun Avenue cho biết tối nay chung cư bị mất điện. Máy phát điện tự động chạy cung cấp điện cho toà nhà nên thải khói bay mù mịt, khiến nhiều người lầm tưởng xảy ra hỏa hoạn.

“Chủ đầu tư từng dời ống khí thải máy phát điện sang vị trí mới nhưng chưa khắc phục được ô nhiễm. Tôi nghĩ máy phát điện tại tháp 4 có vấn đề, thải khói nhiều hơn bình thường. Chúng tôi sẽ làm việc lại với chủ đầu tư để khắc phục”, người này nói.

Chung cư The Sun Avenue gồm 8 toà tháp, cao từ 28 – 30 tầng. Chung cư có hơn 1.400 căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư.

P.V (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?