Thu hồi quyết định phê duyệt giá trúng thầu vì… giá trị không sát thực tế

Dù đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh giá trúng thầu và thời gian thực hiện hợp đồng, nhưng UBND tỉnh Quảng Bình đã thu hồi quyết định để tránh thiệt hại cho ngân sách.

 - Ảnh 1.

Người dân xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình là đối tượng được hưởng dự án điện mặt trời – Ảnh: L.Giang

Ngày 16-12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết văn phòng vừa thừa lệnh chủ tịch UBND tỉnh ra công văn thu hồi quyết định số 4791/QĐ-UBND ngày 10-12 của chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt điều chỉnh giá trúng thầu và thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu số 2 và số 7 thuộc dự án điện mặt trời cho các xã không có điện lưới quốc gia.

Sở dĩ UBND tỉnh thu hồi quyết định 4791 là do trước đó Ban quản lý dự án năng lượng mặt trời Quảng Bình, Sở Kế hoạch và đầu tư và Sở Công thương đã tham mưu tăng giá trị gói thầu lên hơn 200.000 USD (gồm 130.000 USD trả bằng nguồn ngân sách và 82.000 USD trả từ nguồn khác). 

Trong khi theo điều khoản tham chiếu của hợp đồng, khối lượng tư vấn thực hiện thực tế ít hơn so với hợp đồng. Thậm chí, liên danh các nhà thầu tư vấn từng đưa mức giá phát sinh chỉ 70.000 USD.

Được biết, dự án điện năng lượng mặt trời Quảng Bình nhằm phục vụ 1.514 hộ vùng biên giới không có điện lưới quốc gia, nhưng sau khi thi công khối lượng phục vụ chỉ có hơn 1.200 hộ.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?