Thiết kế phòng ngủ 8m2 siêu đẹp và tiện nghi cho vợ chồng trẻ

Vợ chồng tôi đang sử dụng phòng ngủ chỉ vỏn vẹn 8m2, không biết phải bố trí căn phòng như thế nào cho hợp lý và thẩm mỹ. Rất mong các KTS tư vấn thiết kế giúp vợ chồng tôi không gian nghỉ ngơi hiện đại, gọn gàng, tích hợp nhiều chức năng. Tôi xin cảm ơn!

KTS tư vấn

Chào bạn, hiện nay, những không gian phòng ngủ có diện tích chỉ vỏn vẹn 8m2 ngày càng trở nên phổ biến tại các đô thị lớn. Chỉ cần biết được cách sử dụng đồ nội thất và bố trí chúng sao cho phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ không phải sống trong một không gian tù túng, khó chịu. Căn cứ vào những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế, KTS xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.

Mặt bằng nội thất phòng ngủ 8m2

Trước tiên là cách bố trí và sử dụng hết công năng của nội thất. Thay vì để giường và đệm sát mặt đất, chúng ta có thể nâng giường ngủ lên để tạo thêm khoảng không gian mới rộng rãi sử dụng cho mục đích lưu trữ quần áo, sách vở.

Giường hộp cao để tận dụng không gian phía dưới làm tủ quần áo hoặc lưu trữ đồ đạc

Giường hộp kết hợp thêm giá sách cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ nhỏ

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tủ âm tường và tận dụng khoảng không trên trần để tối ưu hóa không gian.

Sự kết hợp màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp căn phòng trở nên rộng rãi, sáng sủa hơn và thể hiện cá tính của chủ nhà. Trái lại, nếu phối màu không tốt, căn phòng có thể gây cảm giác chật chội và kém thoải mái cho người sử dụng. Vì vậy, với phòng ngủ nhỏ, bạn nên sử dụng những gam màu sáng kết hợp với ánh sáng tự nhiên để khiến căn phòng trở nên thoáng và sáng hơn.

Sử dụng gam màu trắng sáng để tao cảm giác rộng rãi hơn cho phòng ngủ 8m2

Tủ quần áo đặt phía dưới giường là nơi lưu trữ bí mật và cực kỳ hiệu quả

Các đồ decor trang trí, treo tranh hoặc gương trên tường cũng có tác dụng tăng độ sâu cho căn phòng

Để tiết kiệm không gian, bạn cũng có thể sử dụng bàn trang điểm đa năng. Khi không cần dùng đến bạn có thể gấp gọn lại nhường diện tích cho những đồ đạc khác.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?

No Content Available