Sau xử phạt, dự án Central Coast được Đà Nẵng cho phép bán 55 căn hộ hình thành trong tương lai

Trước khi được Đà Nẵng cho phép bán 55 căn hộ hình thành trong tương lai thuộc dự án Central Coast, chủ đầu tư dự án này từng bị xử phạt hành chính lên tới 1 tỉ đồng vì xây dựng 10 tầng khi chưa được cấp phép.

cong-trinh-xay-dung-10-tang-khong-phep-1492057747

Dự án Central Coast xây dựng 10 tầng không phép. (Ảnh: Tuổi trẻ online)

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có Công văn về việc Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast) đủ điều kiện được bán (đợt 2).

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng phê duyệt 55 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai tại dự án Central Coast đủ điều kiện được bán theo qui định. 

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông – đơn vị chủ đầu tư, trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng khi không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Đồng thời, triển khai thực hiện dự án theo đúng qui định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở, xây dựng, bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và các qui định pháp luật có liên quan khác. Thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng qui định pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản; đồng thời thực hiện đúng nội dung cam kết.

Theo tìm hiểu, Dự án tổ hợp căn hộ và khách sạn Central Coast được xây dựng ở vị trí đất vàng nằm ven biển Đà Nẵng với 3 mặt tiền là đường Võ Nguyên Giáp – Trần Hữu Tước – Đỗ Thế Chấp (thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Dự án có tổng diện tích đất 3.966 m2, được xây dựng 42 tầng do công ty TNHH dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông là chủ đầu tư.

Trong quá trình xây dựng, vào cuối tháng 3/2016, dự án đã bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư về hình vi xây dựng không phép, với mức phạt là 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau quyết định này công trình vẫn tiếp tục “mọc” lên. Trước tình trạng trên, ngày 25/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có quyết định đình chỉ thi công. 

Đến tháng 4/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã kí quyết định xử phạt hành chính 1 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông. Đây được xem là mức phạt cao nhất từ trước đến nay tại địa bàn TP Đà Nẵng.

Quyết định nêu rõ, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp tại lô 29,30, khu biệt thự cao cấp RedStar đường Võ Nguyên Giáp phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp. 

Cùng với việc xử phạt hành chính 1 tỉ đồng, UBND thành phố Đà Nẵng cũng buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm. Công trình chỉ được phép thi công khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?