Phong thuỷ phòng khách 2019: Bài trí đúng đón tài lộc dồi dào

Phòng khách là nơi đón khí đón tài, mang lộc về. Hãy cùng tìm hiểu ngay về những lưu ý trong phong thủy phòng khách 2019 để bài trí chuẩn phong thủy nhé.

Phong thuỷ phòng khách 2019: Bài trí đúng đón tài lộc dồi dào

Phòng khách là nơi gia đình có các hoạt động chung, cũng là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa đến chơi nhà, có thể coi là bộ mặt của căn nhà, là vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hơn nữa, tài vị của cả căn nhà cũng nằm ở chính phòng khách, do đó nếu bố cục phòng khách hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí cũng như tài vận của những thành viên trong gia đình. Vậy phong thủy phòng khách 2019 như thế nào mới giúp gia chủ đón tài lộc, khiến cho Thần Tài chỉ muốn ở lại, chẳng muốn rời đi? Hãy cùng khám phá bí mật này bạn nhé.

1. Ánh sáng trong nhà

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Ánh sáng trong phong thủy phòng khách 2019 nếu được sử dụng hợp lý sẽ đón tài lộc miễn phí. Cổ nhân có câu “Minh thinh ám thất” cũng chính là chỉ việc phòng khách phải được thiết kế sao cho đón được nhiều ánh sáng, cả căn phòng sáng sủa, không bị ẩm thấp tối tăm. Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà, căn phòng này sáng sủa sẽ giúp cho cả căn nhà có sức sống dồi dào. Nhiều người có thói quen tắt đèn để xem ti vi, nhằm tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn, song điều này vừa không tốt cho mắt nhìn, vừa không có lợi cho tài khí trong nhà, khiến cho tài khí khí lưu chuyển.

Hãy luôn nhớ rằng theo phong thủy phòng khách 2019 thì đây là nơi luôn phải đảm bảo sự thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ gọn gàng. Trước khi giúp gia chủ thu nạp tài khí thì phong thủy như vậy sẽ giúp cho gia đình yên ấm, hòa thuận tình cảm. “Gia hòa vạn sự hưng”, nhân khí vượng tất sẽ trợ lực cho tài khí ngày càng tăng tiến.

Phòng khách nên nhiều ánh sáng

2. Tránh lỗi Xuyên đường sát

Trong thiết kế của các căn hộ chung cư hiện đại, có rất nhiều nơi vừa đẩy cửa bước vào là nhìn thấy cửa sổ sát đất. Theo kiến trúc sư thì điều đó sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng, phòng khách đón ánh sáng tốt. Cũng có phòng khách diện tích không lớn, nhưng để thoáng khí mà cả trước và sau phòng khách đều có cửa sổ, khiến cho luồng khí tự do trực tiếp xuyên qua căn phòng. Đây chính là những yếu tố hình thành nên lỗi đại kị trong phong thủy – Xuyên đường sát.

Những luồng không khí xuyên thẳng qua căn phòng, mà ở đây đang nói đến phong thủy phòng khách, sẽ khiến cho tài khí khó tụ, vận trình tài lộc của gia chủ bất ổn, tiền tài vào nhà khó có thể tích lũy được, gia đình cũng đối mặt với nguy cơ ly tán do các thành viên không thích ở trong nhà. Ngoài ra thì lỗi phong thủy như cửa lớn đối diện với cửa hậu, cửa lớn đối diện với cửa sổ, cửa sổ đối diện với cửa sổ… cũng có thể hình thành Xuyên đường sát, gia chủ cần chú ý để tránh mắc phải lỗi này, ảnh hưởng đến vận trình của cả gia đình.

3. Giữ cho cửa nhà sạch sẽ, gọn gàng

Thông thường các căn nhà hầu hết đều được thiết kế theo mẫu số chung, đó là mở cửa ra vào là thấy phòng khách. Chính vì thế mà cửa nhà, cửa ra vào cũng chính là nơi có mối liên hệ mật thiết với phòng khách và ảnh hưởng trực tiếp trong một mức độ nhất định đối với vận thế của gia chủ.

Theo phong thuỷ phòng khách 2019, cửa ra vào chính là cánh cửa thu nạp khí vào nhà, dù là trường khí về sự nghiệp, sức khỏe hay tài lộc cũng đều phải đi qua cửa ra vào. Cửa ra vào gọn gàng sạch sẽ giúp cho tài khí vào nhà thuận lợi hơn, không mang thêm các trường khí xấu vào nhà, tất nhiên là Thần Tài cũng sẽ ưng ý mà ở lại nhà bạn lâu hơn rồi.

Phòng khách gọn gàng là cách nhanh nhất để “chiêu tài”

4. Không bày vật phẩm phong thủy bừa bãi

Nhiều người thích bày trong phòng khách đủ loại vật phẩm phong thủy, ví dụ như tỳ hưu. Tỳ hưu là linh thú có thể chiêu tài hộ tài, song không phải để đâu cũng được. Có người đặt tỳ hưu ở ngay trên kệ tủ, có người thì đặt trên giá sách, kệ tivi…

Kì thực, nếu đúng chuẩn phong thủy phòng khách 2019 thì khi đặt tỳ hưu trong nhà ở, chỉ nên đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào, hình thành nên thế chữ bát (八), có thế mới giúp tỳ hưu phát huy năng lực trấn trạch nạp phúc, chiêu tài hộ tài của mình. Hãy tìm hiểu thật kĩ cách thức và lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy trước khi bài trí trong phòng khách nhà mình bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?