Lãi 12% cho nhà phố Icon Central khi được chủ đầu tư mua lại

Tạo điều kiện cho khách hàng

Theo đó, những chủ sở hữu giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất với sản phẩm nhà phố dự án Icon Central (khu nhà ở thương mại Phú Gia – Phú Vinh), là khách hàng đã đăng ký giữ chỗ từ ngày ban hành giá chính thức, đã ký kết thỏa thuận giữ chỗ trên 1 năm, giờ đây nếu có nhu cầu chuyển nhượng thì chủ đầu tư sẽ thu lại. Cụ thể, Công ty CP DV Bất động sản Danh Việt Group (DVG) sẽ nhận chuyển nhượng lại với tỷ lệ cam kết lợi nhuận 12% chênh so với tổng giá trị trên thoả thuận giữ chỗ.

Với quyết định của một chủ đầu tư dự án như vậy có thể thấy doanh nghiệp không hề lo lắng sự rủi ro về mức độ tăng giá ảo của thị trường. Làm bài toán đầu tư thì khách hàng mua nhà phố Icon Central đến thời điểm này đã có được mức lời tương ứng 12%/năm, một mức lợi nhuận không hề thấp.

Đâu là lý do để Danh Việt Group đưa ra quyết định như vậy? Ông Trần Lê Thanh Hiển, Chủ tịch Danh Việt Group cho biết, sức hấp thụ sản phẩm nhà liền thổ tại thị trường Dĩ An –  Thuận An trong 6 tháng đầu năm 2019 này rất lớn. Có những dự án đất nền quy mô trên 200 sản phẩm được quy hoạch khá bài bản đều có giá giao dịch ở mức trung bình 35-45 triệu/m2. Đối với khu Shophouse mặt tiền đường thì có mức giá gần 10 tỷ đồng/căn, tương ứng với mức giá đất từ 75-80 triệu/m2 nhưng cũng được tiêu thụ tốt. Điều đáng quan tâm là, tất cả đều được thị trường hấp thụ lên đến trên 95% số lượng sản phẩm.

Bởi vậy, việc công ty đưa ra chính sách mua lại sản phẩm cho khách hàng hoàn toàn có cơ sở chắc chắn. Với lợi thế triển khai các họat động kinh doanh cùng với sức hút thị trường cao thì việc tiêu thụ sản phẩm không quá khó.

Tiềm năng khi sở hữu vị trí đắt giá

Dự án Icon Central sở hữu 4 mặt tiền đường, gần 5,3 hecta với 469 sản phẩm gồm shophouse và townhouse được quy hoạch đồng bộ 1 trệt + 2 lầu, toạ lạc tại đường số 5, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An. Dự án do Danh Việt Group và Công ty TNHH BĐS Phú Hồng Thịnh hợp tác đầu tư. Các sản phẩm có diện tích từ 60m2 đến khoảng 100m2. Đây là dự án trọng điểm nằm giữa nút giao của 2 thị xã Thuận An và Dĩ An, khu dân cư đông đúc, kinh doanh phát triển, đồng thời là nơi chuyển tiếp kết nối giao thương giữa Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Lãi 12% cho nhà phố Icon Central khi được chủ đầu tư mua lại - Ảnh 1.

Dự án sở hữu 4 mặt tiền đường lớn.

Với vị trí ấy, có thể thấy Icon Central sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về giá trị tiềm năng.

Đến nay, Dĩ An, Thuận An và trung tâm của Thành phố Thủ Dầu Một đã phát triển đầy đủ hạ tầng tiện ích xã hội. Đâu là là trung tâm giao dịch thương mại của tỉnh. Không chỉ đóng vai trò là trung tâm giao dịch thương mại của tỉnh, Dĩ An còn là thủ phủ công nghiệp của tỉnh Bình Dương. Hiện nay, khu vực này đang có 7 khu công nghiệp quy mô lớn hoạt động, gồm Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường… Các khu công nghiệp này tập trung lượng lớn dân cư đang tập trung sinh sống và làm việc. Đây chính là tiền đề thuận lợi để phát triển thương mại, dịch vụ và thị trường nhà ở.

Đáng chú ý nữa, mới đây, HĐND tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố Nghị quyết tán thành Đề án thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh. Cụ thể, trong Nghị quyết số 29/NQ-HĐND Bình Dương tán thành Đề án thành lập thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Dĩ An.

Lãi 12% cho nhà phố Icon Central khi được chủ đầu tư mua lại - Ảnh 2.

Nhà phố thương mại luôn có giá trị gia tăng cao.

Được lên thành phố là thông tin mà dân Dĩ An trông đợi, bởi sau đó điều kiện xã hội, kinh tế sẽ cải thiện nhiều hơn. Dĩ An, Thuận An và trung tâm của Thành phố Thủ Dầu Một có lợi thế hơn hẳn nhờ hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng kết nối khu vực khi nằm giáp ranh TP.HCM; hạ tầng phát triển đồng bộ, điều kiện sống phong phú, tiện nghi đáp ứng đầy đủ cho cuộc sống hàng ngày từ nhu cầu học hành, giao tiếp, làm việc,…

Chính ở nhiều lợi thế mà thị trường bất động sản các khu vực này đang có một làn sóng ngầm về tăng giá. Giá tăng ở tất cả các phân khúc sản phẩm từ căn hộ, nhà dự án đến nhà hiện hữu. Như khảo sát của Danh Việt Group tại các dự án nhà phố ở Dĩ An và Thuận An gần đây, biên độ tăng giá đều có. Như tại Lộc Phát Residencen (Thuận Giao thuộc Thuận An) do Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư, mở bán quý 1/2019 với nhà phố giao thô có giá từ 65 – 70 triệu đồng/m2, nay là 72 đến 75 triệu đồng/m2. Còn ở dự án Campaca Garden tại Đông Hòa, Dĩ An do Công ty Đức Huy làm chủ đầu tư được mở bán tháng 8/2018 với giá chỉ từ 18 – 20 triệu đồng/m2, thì giờ là từ 40 – 45 triệu đồng/m2.

Sức hút lớn là yếu tố đã tác động mạnh mẽ đến giá nhà đất ở các khu vực này. So với 3 năm trước, giờ đây, mặt bằng giá nhà đất trên thị trường khu vực giáp ranh TP.HCM đã thiết lập mức giá mới.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?