Kim Jong-un khánh thành khu nghỉ dưỡng

Khu nghỉ dưỡng là một cơ sở trị liệu suối nước nóng và khu phức hợp văn hóa, thể thao đa chức năng có lợi cho việc thúc đẩy sức khỏe người dân và các hoạt động giải trí, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin hôm 8/12. Công trình bao gồm bồn tắm trong nhà và ngoài trời, khu trượt tuyết, sân cưỡi ngựa.

Kim Jong-un khánh thành khu nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên cắt băng khánh thành khu nghỉ dưỡng Yangdok. Ảnh: Rodong Sinmun.

Phát biểu tại sự kiện, Kim Jong-un nói rằng mong muốn của cha và ông nội, những người luôn muốn biến khu vực Yangdok nổi tiếng với suối nước nóng thành một trung tâm giải trí văn hóa cho người dân, đã được biến thành hiện thực. Ông nhấn mạnh cần cung cấp cho du khách dịch vụ tốt.

Kim Jong-un đi tham quan khu nghỉ dưỡng, quan sát người dân thư giãn trong suối nước nóng, đi cáp treo lên đỉnh đồi trượt tuyết và sau đó thăm sân cưỡi ngựa, chụp ảnh với các thanh thiếu niên ở đây.

Địa điểm xây khu nghỉ dưỡng vốn là một tổ hợp nhà kính và trang trại cá da trơn nhưng những cơ sở này bị phá bỏ vào mùa thu năm 2018 để thi công khu nghỉ dưỡng vào mùa xuân. Nó vốn được lên kế hoạch hoàn thành vào tháng 10 nhưng sau đó bị trì hoãn đến tháng 12.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?