Menu

Đầu tư vào bất động sản Mỹ, dấu hiệu tích cực sau hội nghị Mỹ-Triều

88
Chia sẻ
517
Lượt xem

Đáp ứng xu hướng mong muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài, nhất là lĩnh vực bất động sản, giờ đây các nhà đầu tư Việt đã có thêm sự lựa chọn từ thị trường bất động sản Mỹ sau những dấu hiệu tích cực từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Dấu hiệu tích cực từ kinh tế, chính trị

Những năm gần đây, Việt Nam để lại dấu ấn tốt đẹp trong mắt của bạn bè quốc tế khi liên tục chào đón các chuyến viếng thăm có ý nghĩa trọng đại về kinh tế, chính trị của các nguyên thủ quốc gia nước lớn. Đặc biệt, sự kiện Việt Nam tổ chức thành công cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều vào cuối tháng 2 vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế. Một hình ảnh Việt Nam thân thiện, an ninh và tiềm năng đã thu hút lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài.

Đồng thời, các nhà đầu tư Việt cũng được khẳng định thêm uy tín, vị thế của mình khi vươn tầm ra thế giới. “Việc Việt Nam tổ chức cuộc gặp quan trọng này đã nói lên rằng đây là một đất nước có uy tín, được tôn trọng, là thành viên của cộng đồng thế giới và là đối tác triển vọng của nhiều nước”, ông Grigory Lokshin – cán bộ nghiên cứu khoa học cao cấp – Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN – Viện Viễn Đông – Viện Hàn lâm Khoa học Nga nhận định.

Ông Jeff Grant – Đại sứ toàn cầu của Lennar, ông Chris Đặng, nhà sáng lập Interhome cùng đại diện của Lennar và ông Adam, Giám đốc Phát triển kinh doanh Quốc tế tại Lennar (từ trái qua phải) chụp ảnh lưu niệm

Có thể nói, không chỉ chinh phục thị trường trong nước, các nhà đầu tư Việt đã bắt đầu mạnh mẽ hơn trong việc tiếp cận thị trường nước ngoài ở tất cả các lĩnh vực như: nông nghiệp, văn hóa – giải trí, hàng không, hàng tiêu dùng, thực phẩm… Đặc biệt, nhà đầu tư Việt đã nhắm tới thị trường bất động sản tại Mỹ đầy sự hấp dẫn và giàu tiềm năng.

Nhận định về thị trường bất động sản Mỹ những năm gần đây, một tờ báo Mỹ đã viết: “Không rõ là nhờ nhân tố Trump hay bất chấp nhân tố Trump, các thành phố của Mỹ vẫn tiếp tục là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài”. Sở dĩ như vậy là bởi, các nhà đầu tư luôn nhìn thấy được thực tế rõ ràng: Một Tampa ấm áp thuộc hàng top thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới; một New York lộng lẫy với các căn hộ cao tầng nhìn ra Công viên Trung tâm Central Park; hay một Los Angeles với tượng đài Hollywood vượt thời gian; hoặc San Francisco và Seattle – hai ngôi sao bất diệt bên bờ biển phía tây của xứ cờ hoa.

Các thành phố của Mỹ vẫn tiếp tục là thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Các thành phố của Mỹ từ lâu đã đem lại cho người mua bất động sản mức lợi nhuận đảm bảo và ấn tượng, dù cho cuộc khủng hoảng tài chính có làm thiệt hại và rung chuyển thế giới từ một thập kỷ trước thì thị trường bất động sản của Mỹ vẫn không thôi hấp dẫn. Byron Burley, người đứng đầu khu vực Bắc Mỹ của trang web bất động sản quốc tế Juwai của Trung Quốc đã khẳng định: “Bất động sản Mỹ là một lĩnh vực đầu tư ít biến động hơn so với chứng khoán, vàng, hoặc thậm chí tiền mặt”. Hơn nữa, giá nhà ở Mỹ có mức tăng ổn định, khoảng 6,3%/năm, dễ dàng đầu tư mua, bán, cho thuê hoặc định cư với thủ tục đơn giản.

Chính những điều trên đã lí giải tại sao bất động sản Mỹ lại hút nhà đầu tư Việt đến thế. Theo thống kê, Việt Nam tiếp tục là một trong 10 quốc gia có công dân mua nhà đất tại Mỹ nhiều nhất thế giới. Việt Nam đã đứng trong danh sách này 5 năm liên tiếp, từ năm 2013 đến nay.

Interhome – Lennar, chiếc cầu nối thuận lợi cho nhà đầu tư Việt

Để chinh phục được thị trường bất động sản tại Mỹ, các nhà đầu tư Việt không thể thiếu một cầu nối vững chắc, an toàn như Tổng thống Trump đã từng nói: “Mua nhà mà không có sự giúp đỡ của môi giới, chẳng khác nào nói chuyện thuốc men mà không cần bác sĩ, đâm đơn kiện mà không có luật sư”. Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Global Real (Interhome) đã hợp tác và trở thành đại diện chính thứccủa Lennar -–Tập đoàn bất động sản lớn nhất tại Mỹ cùng mang đến giải pháp đầu tư, kinh doanh và sở hữu bất động sản một cách an toàn, dễ dàng mà minh bạch cho các nhà đầu tư Việt.

Với bề dày hơn 65 năm (từ năm 1954), và niêm yết trên sàn chứng khoán New York – Florida (NYSE: LEN), năm 2017, doanh thu của Lennar đạt 12,65 tỷ USD và 20,57 tỷ USD năm 2018 một con số ấn tượng mà không phải tập đoàn bất động sản nào của Mỹ cũng có thể sở hữu được. Không chỉ cung cấp các dự án nhà ở cho 21 tiểu bang và 50 thành phố tại Mỹ, Lennar còn có mạng lưới phát triển toàn cầu, khách hàng đến từ 102 quốc gia, đã có 1.300 dự án dân cư và hơn 1.000 ngôi nhà được xây dựng và bàn giao.

Trong khi đó, Interhome là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp toàn diện bất động sản tại Mỹ, là cầu nối tin cậy cho các nhà đầu tư Việt có mong muốn sở hữu bất động sản nước ngoài. Không chỉ mang đến những dự án bất động sản giàu tiềm năng sinh lời, gần cộng đồng người Việt, Interhome còn cung cấp trọn gói tư vấn cho khách hàng theo phương châm “Đồng hành xuyên suốt lợi ích bền vững” từ giai đoạn tìm hiểu cho đến lúc sở hữu tài sản, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp dễ dàng đầu tư mua bán, cho thuê hoặc định cư tại các dự án nhà ở khắp các bang của Mỹ.

Vào lúc 9h00, thứ 7, ngày 23/3 tới đây tại khách sạn 6 sao The Reverie Saigon – Times Square, tập đoàn Lennar và Công ty cổ phần Global Real (Interhome) sẽ tổ chức sự kiện chia sẻ góc nhìn mới về bất động sản Mỹ cho các nhà đầu tư. Sự kiện có sự tham gia của các đại diện từ Lennar, ông Jeff Grant – Đại sứ toàn cầu và ông Albert Young – Giám đốc kinh doanh khu vực Dallas tại Lennar International.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?