Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa

Bà Rịa – Vũng Tàu không chỉ được biết đến với 300km bờ biển cùng nhiều bãi biển đẹp mà còn bởi vị trí nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Với vị trí chiến lược về kinh tế, khu vực này ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Dòng vốn đầu tư lớn đang đổ về những thị trường bất động sản mới. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường địa ốc đang nóng lên từng ngày với sự xuất hiện ngày càng nhiều các “đại gia” uy tín cùng hàng loạt các dự án quy mô lớn cung cấp sản phẩm đa dạng. Đây được xem là kết quả của quá trình hiện đại hóa đô thị, phát triển toàn diện hệ thống giao thông kết nối với các trung tâm du lịch lớn, từ đó tạo thành chuỗi đô thị vệ tinh hiện đại tại khu vực này.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 1.
Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 3.

Một trong những yếu tố tiên quyết thu hút dòng vốn đầu tư về thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu là hệ thống giao thông kết nối nội vùng – liên vùng ngày càng hoàn thiện. Quốc lộ 51 được mở rộng lên quy mô 6 làn xe đã góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe và giúp người dân di chuyển từ TP. HCM đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng hơn 1 giờ chạy xe. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công với quy mô 4-6 làn xe. Đây là dự án trọng điểm để phát triển cảng biển, du lịch, giải tỏa thế độc đạo của quốc lộ 51, từ đó tạo động lực phát triển du lịch ở các thị trấn Long Hải – Phước Hải – Xuyên Mộc. 

Về đường không, ngoài sân bay Côn Đảo, tỉnh dự kiến sẽ đầu tư thêm hai sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng. Trong tương lai, khi sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) đi vào hoạt động sẽ kết nối trực tiếp tới Bà Rịa – Vũng Tàu với khoảng cách chỉ 40km. Giao thông đường biển cũng là thế mạnh của Bà Rịa – Vũng Tàu khi cụm cảng Cái Mép – Thị Vải hiện thuộc Top 6 cảng biển có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới với sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp quốc tế tham gia giao lưu, trung chuyển hàng hóa. Với loạt công trình nghìn tỷ này, con đường kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với TP. HCM và các tỉnh lân cận ngày càng trở nên thuận tiện. 

Cùng với quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông, hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp được đầu tư xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh cũng được triển khai thành công. Hiện nay, bài toán đang được đặt ra cho khu vực này là việc phát triển các khu đô thị vệ tinh nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân và lực lượng chuyên gia đang làm việc trong khu vực.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 4.

Sự dịch chuyển dòng vốn đang là xu thế trên thị trường bất động sản, trong đó Bà Rịa – Vũng Tàu đang được xem là một điểm sáng trên bản đồ đầu tư. Nếu so sánh với các thị trường lân cận TP. HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… phát triển khá sôi động đã thiết lập mặt bằng giá mới thì giá đất tại thị trường mới như Bà Rịa – Vũng Tàu còn tương đối “mềm”. 

Trong vòng 2 năm trở lại đây, thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và đề xuất dự án quy mô lớn. Những tên tuổi bất động sản lớn như FLC, Novaland, Hưng Thịnh… đều đã có mặt tại thị trường này. Trong đó, Novaland đã công bố dự án khu nghỉ dưỡng NovaWorld rộng 100ha và đang xúc tiến đầu tư khu nghỉ dưỡng có vườn thú rộng 600ha trên dải bờ biển Bình Châu – Hồ Tràm. Tập đoàn BRG đề xuất dự án tại khu Lam Sơn (Bãi Trước) với tổng vốn đầu tư dự kiến 12.000 tỷ đồng; Tập đoàn Tuần Châu đề xuất dự án Marina City trên diện tích 345ha từ Bãi Trước đến Bãi Dâu…

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 5.
Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 6.

Trong bối cảnh thị trường đang trên đà phát triển, số lượng dự án gia tăng nhanh chóng đã tạo sức ép thanh khoản lên các chủ đầu tư. Mới đây, thông tin về kết quả giao dịch tại dự án Barya Citi đã khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Trong đợt mở bán gần nhất, 40 căn nhà phố tại dự án có mức giá từ 3,5 tỷ đồng/căn xây thô đã được khách hàng đặt mua 100%. Như vậy, tính ra sau một năm, kể từ lúc Danh Khôi Holdings đưa sản phẩm nhà phố Barya Citi ra thị trường với mức giá thấp nhất 2,3 tỷ đồng/căn, dự án này đã có mức giá tăng lên đến hơn 30% và luôn trong tình trạng “cháy hàng”. 

Barya City là dự án khu đô thị cao cấp được Công ty Danh Khôi Holdings phát triển hình thành nên tiêu chuẩn sống xanh hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu an cư vừa đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng. Vậy, những yếu tố nào tạo nên sức hút riêng cho Barya Citi giữa rất nhiều dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu?

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 7.

Được thành lập từ năm 2006, đến nay Danh Khôi Holdings đã có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Doanh nghiệp này hiện sở hữu nhiều giải thưởng quốc tế gây tiếng vang lớn trên thị trường như giải thưởng “Công ty môi giới bất động sản tốt nhất Việt Nam 2018” trong khuôn khổ chương trình Dot Property Vietnam Awards 2018, giải “Dự án dẫn đầu xu thế” cho Barya Citi với hạng mục Dự án xanh và thông minh do báo Đầu tư tổ chức. Những hoạt động mà doanh nghiệp này tham gia gồm có đầu tư phát triển dự án, tư vấn đầu tư bất động sản, dịch vụ môi giới nhà ở và dự án, phân phối dự án… 

Trong bối cảnh nhiều dự án trong khu vực đang bị siết chặt về pháp lý thì khu đô thị Barya Citi được thị trường đón nhận bởi yếu tố pháp lý vững chắc. Barya Citi là dự án nhà phố xây sẵn duy nhất ở thời điểm này tại TP. Bà Rịa có pháp lý rõ ràng minh bạch.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 8.
Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 9.

Barya Citi sở hữu vị trí đắt giá tại TP. Bà Rịa khi liền kề trung tâm hành chính. Dự án sở hữu 4 mặt tiền là những tuyến giao thông lớn trong nội đô gồm gồm đường Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Văn Cừ – Trường Chinh – Phạm Hùng. Từ vị trí này, cư dân dễ dàng di chuyển đến các địa điểm du lịch như Long Hải, Bình Châu, Vũng Tàu, cụm cảng Cái Mép – Thị Vải… 

Từ vị trí tọa lạc tại trung tâm thành phố và trên các trục đường giao thương liên vùng, Barya Citi có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, mở ra cơ hội đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, dự án còn thu hút chuyên gia làm việc tại cụm cảng Cái Mép – Thị Vải, cán bộ, nhân viên tại các cơ sở hành chính đến an cư, từ đó tạo nên khu đô thị sầm uất, văn minh.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 10.
Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 11.

Không chọn hướng phát triển dự án nghỉ dưỡng như nhiều chủ đầu tư khác, việc Danh Khôi Holdings phát triển mô hình khu đô thị đã góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hướng đến khách thuê là lực lượng chuyên gia đang làm việc tại các cụm cảng và khu công nghiệp trên địa bàn.

Một khu đô thị hiện đại không đơn giản chỉ thỏa mãn nhu cầu ở của cư dân. Đô thị đó còn phải được quy hoạch theo hướng đa chức năng nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư, vui chơi, giải trí, mua sắm… của cư dân trong mọi độ tuổi. Để phát triển thành công mô hình khu đô thị hiện đại đa chức năng, Danh Khôi Holdings đã “bắt tay” với Anabuki – Tập đoàn xây dựng và quản lý gần 3.000 tòa nhà tại Nhật Bản, để quản lý và vận hành khu đô thị. Chiến lược này được kỳ vọng sẽ hình thành nên một môi trường sống mới, một khu đô thị kiểu mẫu chuẩn quốc tế tại TP. Bà Rịa.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 12.
Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 13.

Với quy mô 8,7ha, khu đô thị Barya Citi cung cấp cho thị trường 427 căn nhà phố kiểu mẫu đầu tiên tại TP. Bà Rịa, 2 block căn hộ cùng hệ thống tiện ích hiện đại với 5 tầng trung tâm thương mại, hồ bơi chuẩn Olympics, hệ thống nhà hàng, quầy bar nhiệt đới, trường học quốc tế, khu vui chơi trẻ em… 

Các sản phẩm nhà phố có diện tích đa dạng từ 90-152m2 được xây dựng theo kiến trúc châu Âu, kết hợp hài hòa yếu tố truyền thống và hiện đại, thu hút sự chú ý của khách tham quan, mua sắm. Các khu vực này được quy hoạch theo mô hình compound với không gian mở, tạo điều kiện thông thương hàng hóa mà vẫn đảm bảo an ninh 24/7. Khi mở cửa, cư dân có thể hòa mình vào không khí sôi động của đô thị, khép cửa lại ngôi nhà trở thành không gian nghỉ dưỡng cao cấp.

http://cafef.vn/
http://cafef.vn/

Sản phẩm nhà phố tại Barya Citi được đánh giá cao bởi sự đa dạng của mô hình kinh doanh và khai thác. Khi tham gia giao dịch tại dự án, khách hàng sẽ được nhận nhà ở ngay hoặc triển khai kinh doanh nhiều ngành nghề hấp dẫn như khách sạn, mở văn phòng công ty, nhà hàng – cafe… nhằm phục nhu cầu tiêu dùng của người dân TP. Bà Rịa và giới chuyên gia đang làm việc tại các khu vực xung quanh. Sản phẩm sở hữu vị trí đắc địa, mục đích sử dụng linh hoạt như nhà phố Barya Citi càng trở nên có giá trị hơn khi được chào bán chỉ tương đương với một căn hộ tầm trung tại TP. HCM hay một căn hộ nghỉ dưỡng tại TP. Vũng Tàu.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 15.

Một dự án bất động sản có được gọi là thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên trong đó vấn đề về tiến độ xây dựng vẫn luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng. Tại Barya Citi, tiến độ xây dựng luôn được Danh Khôi Holdings đảm bảo như một lời cam kết sẽ đưa dự án cán đích đúng hẹn. Kể từ khi được giới thiệu ra mắt thị trường tháng 4/2018, đến nay ¾ dự án đã được khách hàng đặt chỗ, tiến độ xây dựng trong giai đoạn cuối đã đạt 80%. Dự kiến đến cuối năm 2019, Danh Khôi Holdings sẽ bàn giao nhà hoàn thiện mặt ngoài đến tay khách hàng. 

Sở hữu nhiều lợi thế khác biệt, lại được đặt trong một thị trường mới nổi như Bà Rịa – Vũng Tàu, không có gì lạ khi Barya Citi trở thành điểm sáng thu hút đầu tư tại TP. Bà Rịa. Không chỉ nâng tầm chất lượng sống cho người dân Bà Rịa, Barya Citi còn đang mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hiếm có cho giới đầu tư cả nước theo hướng bền vững.

Danh Khôi Holdings và bài toán phát triển khu đô thị quốc tế bền vững tại thị trường Bà Rịa - Ảnh 16.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?