Căn nhà đẹp 120m2 ngập ánh nắng tại Hà Nội

Ngôi nhà đẹp 120m2 này không chỉ ghi điểm về sự tiện nghi mà còn bởi sự thoáng đãng, ngập tràn ánh nắng, tạo không gian dễ chịu cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Căn nhà đẹp 120m2 ngập ánh nắng tại Hà NộiCăn nhà đẹp 120m2 ngập ánh nắng tại Hà Nội

Ngôi nhà mang tên Nhà Nắng ở Hà Nội này có nhiều điểm cộng, một trong đó là diện tích. Ngôi nhà đẹp 120m2 này có 3 mặt thoáng thì dẫu khổ đất (6,7×17,2m) có chút mang hơi hướng hình ống cũng không quá khó để xử lý. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề của đội ngũ thiết kế bởi với một tiền để có sẵn lý tưởng như thế, việc cải tạo nhà mới sao cho tiện nghi nhưng vẫn có nét thân quen và giàu cảm xúc là điều không dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 3 thế hệ, trong ngôi nhà này, sự hòa quyện của cổ điển và hiện đại được các KTS hết sức lưu tâm. Từ ngoài mặt tiền cho đến trong nhà, chất liệu kính được kết hợp với gỗ mộc mang đến sự gần gũi, ấm cúng.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Mặt tiền ngôi nhà

Ở mặt tiền ngôi nhà đẹp 120m2 này là những lam gỗ được kết hợp khéo léo với khu vườn treo vừa hay mang đến sự thiện cảm, dễ chịu cho cả các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi. Ngoài ra cây xanh vừa hay cũng đem lại một bước đệm xanh tươi mát và thẩm mỹ ngôi nhà.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Mặt tiền ngôi nhà hiện đại,ấm cúng với chất liệu lam gỗ – kính.

Một điểm khá thú vị và có thể coi là điểm nhấn trong ngôi nhà chính là khoảng sân ở giữa nhà. Trước đây khi cải tạo, ngôi nhà có một khoảng sân phía trước nhà, nhưng trong quá trình thi công, KTS đã thu hẹp khoảng sân phía trước rồi bổ sung thêm một khoảng sân – tiểu cảnh giữa nhà. Bởi khoảng sân không chỉ đảm bảo màu xanh mà còn là giải pháp lấy sáng, thoáng cho ngôi nhà xây trên đất hình ống.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Khu vườn, tiểu cảnh giữa nhà là điểm nhấn đẹp mắt.

Khoảng sân giữa ngôi nhà đẹp 120m2 này với cây vối và bể cá không quá lớn, nhưng có tác dụng như một điểm nhấn mềm mại. Khu sân vườn này được bố trí ngay dưới giếng trời với mái kính có thể điều chỉnh góc xoay nên ngôi nhà nhờ đó luôn ngập tràn ánh sáng, sự thoáng đãng, phá tan sự bí bách thường thấy ở những ngôi nhà phố thị.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Khu tiểu canh nhỏ nhưng thư giãn.

Hệ cầu thang trong ngôi nhà đẹp 120m2 được bố trí ở ngay khu vực vườn giữa nhà, do đó các KTS cũng đưa ra những giải pháp nhằm tối ưu nhất công năng và cả tính thẩm mỹ cho nó. Hệ cầu thang mặt gỗ cốn thép bậc hở vừa đủ để đáp ứng tất cả những yêu cầu của KTS và chủ nhà yêu cầu. Hệ cầu thang mở chẳng những chuyển tải ánh sáng của giếng trời mà còn giúp các thành viên dễ dàng kết nối, quan sát nhau.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Các phòng trong nhà thiết kế hiện đại. Một lần nữa, chất liệu gỗ với thiết kế đơn giản, hiện đại, không xử lý cầu kỳ lại được áp dụng cho nội thất mang đến cảm giác ấm cúng, dễ chịu.

can nha dep 120m2 ngap anh nang tai ha noi

Nội thất các phòng hiện đại, nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?