Bất động sản Phú Quốc vẫn đang hút giới đầu tư nhờ những yếu tố này

Theo các chuyên gia trong ngành, năm 2019 sẽ là năm BĐS Phú Quốc tăng trưởng ổn định trở lại sau thời gian im ắng, không có hiện tượng sốt ảo xảy ra. Mặt bằng chung giá đất hầu hết ở các khu vực đã được điều chỉnh sát với giá trị thực, được đánh giá là phù hợp để đầu tư ở giai đoạn này.

Trong đó, yếu tố về khách du lịch tăng trưởng được xem là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS phát triển theo. Theo ghi nhận, lượng khách du lịch đến với Đảo Ngọc liên tục tăng trưởng mạnh kể từ năm 2016 ở mức trên 50%/năm, dự kiến đến cuối năm 2019 số lượng du khách đến Phú Quốc sẽ vượt mức 5 triệu lượt.

Từ đầu năm đến nay, Phú Quốc đón hơn 2,2 triệu lượt du khách du lịch đạt 52,7% kế hoạch, tăng 35,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế gần 400.000 lượt khách, đạt hơn 67% kế hoạch, tăng 35,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đã “trung thành” với thị trường này từ rất nhiều năm trước và hiện tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại đây với các dự án quy mô lớn
Nhiều doanh nghiệp BĐS đã “trung thành” với thị trường này từ rất nhiều năm trước và hiện tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại đây với các dự án quy mô lớn

Chính yếu tố lượt khách du lịch tăng trưởng đã kéo theo nhu cầu lưu trú ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thực tế nguồn cung về BĐS đáp ứng nhu cầu ở, lưu trú tại Phú Quốc hiện còn khá khiêm tốn, chỉ khoảng 6.683 căn hộ khách sạn và biệt thự biển 4-5 sao (tính đến cuối năm 2018). Vì vậy, theo các chuyên gia trong ngành, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp ở Phú Quốc vẫn là thị trường tiềm năng, thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu, một số khu vực được đánh giá là tiềm năng để đầu tư vẫn xoay quanh “thị trấn Dương Đông, trục đường lớn, ven trung tâm, gần biển”, với 2 điều kiện dự án bắt buộc phải có ở thời điểm này là: Thuộc khu vực có quy hoạch được công bố và có pháp lý đầy đủ – rõ ràng.

Cụ thể, tại khu vực – trục đường này, một số dự án được giới đầu tư quan tâm và đánh giá có tiềm năng để đầu tư ở giai đoạn này, chẳng hạn như: Dự án khu đô thị mới Bắc Dương Đông (67ha), tái định cư Suối Lớn (73ha), dự án Royal Streamy Villas, khu vực Búng Gội, Tuyến Tránh (phía núi), Suối Mây Cửa Lấp (phía núi), Trần Hưng Đạo,…và các khu vực khác trong trung tâm thị trấn Dương Đông.

Nhiều doanh nghiệp BĐS đã “trung thành” với thị trường này từ rất nhiều năm trước và hiện tiếp tục tìm kiếm cơ hội tại đây với các dự án quy mô lớn. Mới đây, Công ty BĐS Đảo Vàng khai trương và đưa vào hoạt động Văn phòng tư vấn đầu tư BĐS Đảo Vàng tại Nhà Bè, Tp.HCM.

Hoạt động của doanh nghiệp này đánh giá bước đi chiến lược tiếp theo với thị trường BĐS Phú Quốc khi nhìn thấy tiềm năng trong dài hạn, đặc biệt trước bối cảnh khách du lịch tăng trưởng mạnh tại đây. Cũng tại sự kiện, đơn vị này giới thiệu cơ hội đầu tư ở 20 sản phẩm shophouse, villas của dự án Royal Streamy Villas.

Đây là dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp có pháp lý sổ hồng, sở hữu vĩnh viễn. Tỉ suất sinh lời theo đơn vị này, NĐT có thể đạt 40%. Hiện tại, dự án đã hoàn thiện hạ tầng, đang triển khai san lấp mặt bằng sẵn sàng đưa vào xây dựng đồng bộ vào tháng 10/2019.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Phú Quốc vẫn là thị trường được các ông lớn BĐS nghỉ dưỡng như như VinGroup, Sun Group, BimGroup, CEO Group, CIC Group, Phú Cường Group…tìm đến với các dự án quy mô đã được triển khai, chẳng hạn như VinPearl Phú Quốc, JW Marriott Phu Quoc Emerald Ba, Sun Premier Village Kem Beach Resort, Sonasea Villas & Resort Phú Quốc, Intercontinental Phú Quốc…

Một dự án quy mô tại Búng Gội có mức tăng giá khá ấn tượng, từ 30-40%/năm nhờ vị thế về sinh thái và pháp lý hoàn chỉnh. Ảnh: H.V
Một dự án quy mô tại Búng Gội có mức tăng giá khá ấn tượng, từ 30-40%/năm nhờ vị thế về sinh thái và pháp lý hoàn chỉnh. Ảnh: H.V

Theo thông tin tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Kiên Giang diễn ra mới đây, Kiên Giang đang thu hút 118 danh mục dự án lớn ưu tiên mời gọi đầu tư. Trong đó, lĩnh vực du lịch (14 dự án), nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (19 dự án), sản xuất công nghiệp (17 dự án), môi trường (8 dự án), giao thông vận tải (23 dự án), đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp (16 dự án), nhà ở và phát triển đô thị (11 dự án), thương mại (5 dự án). Trong đó, tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 20 dự án với tổng mức đầu tư hơn 43.350 tỉ đồng; hiện đã có 25 doanh nghiệp ký cam kết đầu tư vào 35 dự án, với tổng vốn hơn 150 nghìn tỉ đồng, trong đó có nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến hàng tỉ USD.

Theo đánh giá của tỉnh này, Kiên Giang nói chung, Phú Quốc nói riêng vẫn còn rất nhiều tiềm năng cần được khơi dậy như đất đai, du lịch sinh thái. Đến nay tỉnh đã đầu tư khoảng hơn 20.000 tỷ đồng cho phát triển hạ tầng. Theo các chuyên gia, chính các yếu tố đòn bẩy này đã và đang thúc đẩy cho thị trường BĐS nơi đây tăng trưởng với sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp BĐS.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Ngọc Tiền, CEO của Công ty Bất Động Sản Đảo Vàng, cũng là đơn vị thành công với nhiều dự án tại Phú Quốc, cho biết, ngay từ thời điểm đầu tấn công thị trường Phú Quốc, khi còn hoang sơ và thưa thớt, doanh nghiệp đã xác định rõ được tiềm năng to lớn của thị trường này.

Không chỉ NĐT phía Nam mà rất nhiều NĐT từ khu vực phía bắc đã tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các dự án và gặt hái được lợi nhuận cao trong suốt thời gian quan. Theo bà Tiền, những tiềm năng về du lịch, sinh thái của khu vực chính là yếu tố thúc đẩy thanh khoản của các dự án và là nhân tố để các doanh nghiệp BĐS tìm kiếm cơ hội trong lâu dài ở thị trường này.

Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp đê NĐT bỏ tiền vào BĐS Phú Quốc bởi những lợi thế về hạ tầng cũng như phát triển du lịch. Ảnh: H.V
Theo các chuyên gia, đây là thời điểm thích hợp đê NĐT bỏ tiền vào BĐS Phú Quốc bởi những lợi thế về hạ tầng cũng như phát triển du lịch. Ảnh: H.V

Theo ghi nhận, sau khi trải qua khoảng 7 tháng trầm lắng, với những đợt thanh tra, rà soát, quản lý đất đai – xây dựng của chính quyền đã giúp thị trường đất Phú Quốc không còn “lộn xộn” và mang đến sự “ổn định” trong vấn đề pháp lý cho các nhà đầu tư. Về phía nhà đầu tư cũng đã nhìn ra giá trị thực của những khu vực có giao dịch trong suốt quãng thời gian qua.

Đáng nói, đến thời điểm này, sau đợt sốt đi qua, giá BĐS tại nơi đây đã bắt đầu ổn định trở lại, không còn hiện tượng loạn lạc về giá cả; không còn tình trạng phân lô tự phát, phân lô trái phép hay các hoạt động vi phạm khác như: lấp suối, lấn rừng, lấn đường,…

Bên cạnh đó, trải qua 1 năm biến động, đến thời điểm này thị trường BĐS Phú Quốc được dự báo sẽ tăng trưởng tốt và ổn định với những nền tảng thực về: Cơ sở hạ tầng tốt vẫn được đầu tư nâng cấp trong tương lai, du lịch – dịch vụ tăng trưởng thuộc tốp đầu cả nước, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền nhà nước như “Phú Quốc là thành phố thông minh, tầm nhìn trở thành thành phố trực thuộc trung ương, định hướng trở thành đặc khu kinh tế, định hướng trọng điểm phát triển kinh tế biển…”

Ngoài ra, vấn đề minh bạch về về pháp lý, quy hoạch cũng là yếu tố khiến tâm lý của NĐT ổn định để trở lại với thị trường Phú Quốc ở giai đoạn này. Thực tế cho thấy, ở các dự án quy mô lớn, có pháp lý hoàn thiện, NĐT vẫn quan tâm rất lớn.

Có thể bạn quan tâm?

Có thể bạn quan tâm?