Ưu - khuyết điểm của chung cư ở tầng cao!

12/09/2015 11:27:00 SA
share facebookgửi emailin bài này

Lựa chọn nhà chung cư làm nơi an cư đang trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ. Tuy nhiên, không ít hộ gia đình còn tỏ ra khá lúng túng khi chưa biết chọn mua nhà chung cư ở tầng nào cho phù hợp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những ưu, khuyết điểm của căn hộ ở tầng thấp cũng như căn hộ ở tầng cao để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Căn hộ chung cư ở tầng cao

293

Càng lên cao, view của căn hộ càng đẹp

Các căn hộ trên cao thường có ưu thế là càng lên cao thì view càng đẹp. Những không gian trên cùng của tòa nhà thường là những căn hộ đẹp nhất. Đó là những căn hộ Penhouse, thông tầng, rộng rãi.

Ngoài ra, ở những tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng được nâng cao vì thế hạn chế được những bệnh về đến đường hô hấp. Bên cạnh đó, các căn hộ ở các tầng trên cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…
Tuy nhiên, những căn hộ ở tầng cao cũng sẽ có không ít rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định vì vậy khi ở tầng càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Bên cạnh đó, nếu thang máy của chung cư hỏng hóc thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn.

294

Không gian yên tĩnh, ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi ở các căn hộ tầng cao

Thêm vào đó, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che chắn ánh nắng.

Tuy nhiên, giá mua căn hộ tầng cao thường rẻ hơn các căn hộ tầng thấp, một phần là do quan niệm của người dân Việt Nam trước những thực tế diễn ra hiện nay. Vì thế, khi lựa chọn mua những căn hộ này, gia đình bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Căn hộ ở tầng thấp

295

Tuy nhiên những căn hộ tầng cao này lại khó thoát hiểm hơn khi có sự cố bất ngờ xảy ra

Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.
Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi.

296

Khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 15 là đẹp nhất

Cho dù bạn lựa chọn căn hộ ở tầng cao hay tầng thấp thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó do đó theo quan điểm của nhiều người thì khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 15 là đẹp nhất. Bởi lẽ ở vị trí này bạn vừa có thể tránh được bụi bặm, lại vừa không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn tầng chung cư cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Chẳng hạn như những tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn căn hộ ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Hay trong trường hợp những chung cư cao cấp thì nên chọn tầng cao vì chung cư cao cấp thường xây ở những vị trí có tầm nhìn đẹp, vì thế bạn nên tận dụng những tầm nhìn đó để tăng chất lượng sống. Bên cạnh đó khi ở chung cư cao cấp, thường thì chất lượng thang máy (độ rộng, tải trọng, hệ thống, tốc độ) sẽ được chủ đầu tư quan tâm tốt vì vậy các vấn đề liên quan đến thang máy cũng không quá quan trọng.
Kinhdoanhnet.vn
Tin khác
go top